0941119888

Hotline 24/7

0939963117

Chăm sóc khách hàng

02837283828

Số điện thoại gọi gas

Nên dùng bếp từ hay bếp gas âm để nấu ăn

Bếp gas âm và bếp từ đều là loại bếp được thiết lắp chìm 1 phần bụng bếp để tiết kiệm không gian bếp cho gia đình bạn. Hiện nay, bếp gas âm và bếp từ là 2 loại bếp được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất chính vì vậy nhiều chị em băn khoăn không biết nên dùng loại bếp nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

1.Bếp gas âm

1.1. Ưu điểm của bếp gas âm

 

Bếp gas âm có kiểu dáng nhỏ, gọn, thiết kế sang trọng, hiện đại và việc sử dụng bếp gas âm rất đơn giản kể cả đối với người già hay trẻ em (trẻ trên 10 tuổi) Bếp Gas Âm cung cấp nhiệt tức thời, không tốn thời gian chờ bếp làm nóng và thích hợp để nấu tất cả các món ăn.

Hầu hết các dụng cụ nấu bếp: gang, sứ, inox, … đều có thể sử dụng với bếp gas âm. Vì ưu điểm không kén nồi này của bếp mà rất nhiều chị em đã lựa chọn bếp gas âm cho gia đình mình.

Một ưu điểm nổi bật của bếp gas âm nữa là bếp gas âm có giá khá bình dân, phù hợp với mọi gia đình.

1.2. Nhược điểm của bếp gas âm

Nếu không biết cách sử dụng bếp gas an toàn thì rất dễ gây nên cháy, nổ do rò rỉ khí gas.

Độ an toàn của bếp không được cao như bếp từ

Khó vệ sinh bếp trong quá trình sử dụng, nhất là phần kiềng, gang bếp hay bị rỉ, …

2. Bếp từ

2.1. Ưu điểm của bếp từ

Bếp từ được thiết kế với tính thẩm mỹ cao với mặt bếp được làm từ kính Schott hay Nippon sang trọng, hiện đại có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Bếp từ còn giúp tiết kiệm không gian tạo cảm giác không gian bếp của gia đình bạn rộng hơn, thoáng hơn.

Bếp từ làm nóng dụng cụ nấu trực tiếp bằng từ trường, hiệu suất nấu ăn đạt 90% giúp chị em tiết kiệm thời gian nấu nướng cũng như tiết kiệm được nhiên liệu.

Bếp từ có độ an toàn cao do sử dụng nguồn điện đốt nóng thay vì sử dụng khí gas làm giảm khả năng cháy nổ. Ngoài ra, bếp từ còn có ưu điểm nữa đó là bếp từ còn được trang bị nhiều chức năng thông minh: ngắt khi quá tải, khóa bảng điều khiển, chức năng hẹn giờ, …

Sử dụng bếp từ cũng giúp chị em tiết kiệm được thời gian và công sức khi vệ sinh bếp. Mặt kính sang trọng giúp chị em vệ sinh bếp một cách dễ dàng.

2.2. Nhược điểm của bếp từ

Khó sử dụng hơn bếp gas do bảng điều khiển bằng tiếng anh.

Bếp từ kén nồi, không phải xoong, chảo nào cũng có đun bằng bếp từ mà bếp từ chỉ sử dụng được nồi, chảo nhiễm từ. Ngoài ra vì sử dụng điện nên nếu bị mất điện sẽ không thể nấu ăn được.

Giá thành của bếp từ nhìn chung sẽ cao hơn bếp gas âm.

Bếp gas và bếp từ mỗi loại bếp lại có một ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy khi chọn mua bếp cho gia đình mình chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng để có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp.

Tin tức liên quan