0941119888

Hotline 24/7

0939963117

Chăm sóc khách hàng

02837283828

Số điện thoại gọi gas

8 mẹo giữ nhà bếp sạch sẽ khi nấu nướng

Dân gian xưa có câu: “Muốn hiểu rõ người phụ nữ hãy nhìn vào căn bếp của họ”. Vì vậy, việc giữ nhà bếp sạch sẽ rất quan trọng. Không những làm cho nhà cửa được vệ sinh mà còn bảo vệ gia đình khỏi vi khuẩn gây hại.

Với 8 mẹo gợi ý sau đây, việc giữ bếp núc sạch sẽ khi nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng, thú vị hơn.

1. Bắt đầu sạch sẽ

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên dọn sạch những vết bẩn dơ cũ trước khi bắt đầu nấu nướng. Vào bếp với không gian sạch sẽ truyền cảm hứng cho bạn nấu ăn ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên rửa sạch đống chén của bữa ăn trước để tránh việc tồn đọng sẽ gây nản khi dọn dẹp. Như vậy, bạn mới có thể giữ nhà bếp sạch sẽ.

2. Sắp xếp hợp lí

Những vật dụng dùng cho nấu ăn nên được sắp xếp một cách hợp lí theo một không gian nhất định. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như giữ nhà bếp sạch sẽ, hạn chế thực phẩm chế biến bị dây ra sàn nhà. Cụ thể hơn, bạn nên đặt lò vi sóng, nồi cơm, tủ lạnh,.. ngay trong khu vực nhà bếp.

3. Dùng ít chén đĩa và dụng cụ hơn

Dùng ít chén đĩa và dụng cụ hơn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa thời gian lau chùi, rửa sạch. Khi nấu ăn, hãy tận dụng những nguyên liệu có cùng loại để đặt vào chung một đĩa/tô. Hoặc khi dùng thớt để cắt hành, hãy rửa dao và thớt lại để chặt thịt gà.

4. Dọn rác trong lúc nấu

Một cách để giữ nhà bếp sạch sẽ là hãy dọn rác trong lúc nấu ăn. Hãy cho bao bì vào thùng rác ngay sau khi lấy nguyên liệu ra. Việc này giúp tránh tình trạng chạy vòng quanh để dọn rác sau bữa ăn. Ngoài ra, không gian nấu ăn cũng ít bừa bộn và thoáng mát hơn.

5. Hạn chế tối đa dầu mỡ bắn ra bếp

Dầu bắn ra ngoài khi chế biến món ăn là một trong những nguyên nhân làm gian bếp của bạn trở nên dơ bẩn. Vì vậy, khi nấu ăn, bạn cần biết những cách để hạn chế đâu ăn bắn ra ngoài như: Rắc một ít muối tinh vào dầu lúc sôi, làm ráo thực phẩm trước khi chiên, để mức nhiệt độ vừa phải, chọn chảo chiên chống dính có thành cao…

6. Dùng các biện pháp khử mùi

Nhà bếp sạch sẽ không chỉ là không có vết bẩn mà còn phải thông thoáng, không nồng nặc mùi thức ăn. Vì vậy, mỗi lần chiên cá hay nấu một món có mùi nồng nặc thì bạn nên bật máy hút mùi (nếu có). Nếu không có dụng cụ hút mùi, bạn nên mở cửa sổ và dùng quạt để đẩy mùi ra ngoài. Ngoài ra, đốt nến thơm cũng là phương pháp hữu hiệu. Lưu ý, đặt nến xa bình ga và thổi tắt sau khi rời bếp.

7. Dùng vải vụn làm khăn lau bếp

Trong khi nấu ăn, các chị em không tránh khỏi việc làm đổ nước hay rơi rớt nguyên liệu ra bề mặt sàn. Lúc này, những mảnh vải vụn sẽ giúp chữa cháy kịp thời để giữ nhà bếp sạch sẽ. Hạn chế dùng khăn giấy vì chúng rất mỏng, thẩm nước nhanh và hao phí. Một miếng vải vụn từ bộ quần áo cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

8. Thường xuyên vệ sinh sàn bếp và dụng cụ nấu nướng

Để triệt tiêu mảng dầu mỡ bám vào dụng cụ nấu nướng, bạn có thể vớt một chút nước cơm khi sôi đổ lên vật dụng này. Sau khi khô lại, vết bẩn đóng thành màng giúp dễ dàng lấy đi.

Thường xuyên vệ sinh dụng cụ để tránh bị tồn đọng lại, và giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh trong nhà bếp. Đối với sàn bếp dính dầu mỡ, tẩm chút giấm ăn vào giẻ lau là bạn có thể nhẹ nhàng lấy sạch vết bẩn.

Tin tức liên quan